12280286
uJxUQu5JfCndvgF8nV19WSzxN4UqRYN3mlGcm0o8bXqvyt2ELnWp0Fh0wE9jwY/|
OpenOffice - Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính
Mã nguồn mở
0
TRƯỜNG THCS
THÀNH THỚI A

OpenOffice - Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính

OpenOffice cung cấp cho người dùng bộ ứng dụng văn phòng được phát triển bởi Sun Microsystems. Công cụ cung cấp cho bạn những chức năng cơ bản nhất bao gồm: xử lý văn bản, thao tác trên bảng tính, trình chiếu, xử lý đồ họa vec to,công thức toán học, cơ sở dữ liệu, soạn thảo trên các trang mạng ...

Hơn nữa, OpenOffice cũng việt hóa phần giao diện nên dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng. Bạn còn có thể sử dụng công cụ để tạo các tài liệu định dạng PDF hoặc xuất chúng sang tập tin định dạng SWF để có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào cài đặt Flash.
Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng OpenOffice xem, chỉnh sửa hay save các file trên nhiều định dạng khác: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, ... Tuy nhiên, OpenOffice cũng hạn chế các template thiết kế để trình chiếu các bài thuyết trình được tạo ra.
Ngoài những tính năng hữu ích mà Open Office mang lại đó là bộ giao diện thân thiện tích hợp đầy đủ các chức năng chính trên cửa sổ chương trình. Nhờ đó mà mọi đối tượng người dùng kể cả những người ít kinh nghiệm đều có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải có file hướng dẫn đính kèm.

Đơn giản trong thiết kế, nhưng lại có nhiều tính năng hữu ích, thiết thực với người dùng đó là điều thường thấy ở các ứng dụng mã nguồn mở, các tính năng ấy cũng thường xuyên được cập nhật bởi đông đảo các lập trình viên trên khắp thế giới, Open Office ngay cái tên đã nói nên khả năng "mở toang" của nó.

Để soạn thảo văn bản hiện nay, người dùng thường sử dụng công cụ word trong bộ Office 2010 hoặc Office 2013. Đây đều là những phiên bản mới gần đây của Office. Với mỗi phiên bản đều có những điểm mạnh riêng.

Nếu như Office 2010 mang tới cho người dùng sự cảm nhận mới về giao diện cũng như một số tính năng mới như tạo file PDF trực tiếp từ công cụ Word, các chức năng đều được tìm thấy một cách nhanh chóng với giao diện Ribon. Còn Office 2013 thì tiếp tục cải thiện các tính năng đã có trong Offcie 2010, bên cạnh đó được phát triển một số tính năng mới như tích hợp với Skype - phần mềm chat, nhắn tin miễn phí.
Những tính năng chính của OpenOffice:
- Bộ ứng dụng văn phòng hiệu quả.
- Cung cấp những chức năng cơ bản nhất bao gồm: xử lý văn bản, thao tác trên bảng tính, trình chiếu, xử lý đồ họa vec to,công thức toán học, cơ sở dữ liệu, soạn thảo trên các trang mạng ...
- Tạo các tài liệu định dạng PDF hoặc xuất chúng sang tập tin định dạng SWF để có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào cài đặt Flash.
- Xem, chỉnh sửa hay save các file trên nhiều định dạng khác: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, ...
- Hạn chế các template thiết kế để trình chiếu các bài thuyết trình.
- Open Office Giao diện được Việt hóa dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng, điều mà khó có thể làm với Microsoft Office

Bạn có thể download về tìm hiểu >>tại đây. Bản 4.1.1